TẬP ĐOÀN NOVALAND ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN PHỤC DỰNG NHÀ LÀM VIỆC BỘ NGOẠI GIAO Ở KHU DI TÍCH TRỤ SỞ CHÍNH PHỦ CÁCH MẠNG LÂM THỜI

Sáng ngày 9/6, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Viện nghiên cứu Phát triển Phương Đông, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland đã tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận công trình “Nhà làm việc Bộ Ngoại giao của Khu di tích trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam” tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Nhà làm việc Bộ Ngoại giao được phục dựng theo đúng nguyên bản.


Tập đoàn Novaland là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp tích cực trong việc phục dựng Nhà làm việc của Bộ Ngoại giao tỉnh Quảng Trị

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn Phòng Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí cho chương trình cùng người dân địa phương. 

Khu trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được xây dựng tại Quảng Trị vào ngày 6.5.1973 và được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1991. Vào năm 1985, các ngôi nhà làm việc trong Khu bị đổ sập hoàn toàn do bão.

Nhà làm việc Bộ Ngoại giao được phục dựng theo đúng nguyên bản

Dự án “Phục dựng nhà làm việc Bộ Ngoại giao” được hoàn thành sau 2 tháng triển khai theo đúng nguyên bản về hình dáng và kích thước. Công trình đã góp phần quan trọng trong công tác bảo tồn, tôn tạo khu di tích, tạo thêm một điểm đến trong hệ thống di tích lịch sử cách mạng kháng chiến tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Cam Lộ nói riêng, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. 
Dự án đã nhận được sự quan tâm từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước. Trong đó, Tập đoàn Novaland đồng hành cùng dự án với mức kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng. 

Cũng trong chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã trao tặng 50 suất học bổng của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ

Chương trình cũng đã trao tặng 50 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Cam Lộ