"QUẢ NGỌT" THIỆN NGUYỆN ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN ĐỒNG THÁP

Xây nhà bê tông, nâng cấp đường liên thôn, công trình thắp sáng đường quê, cải thiện đời sống kinh tế cho người dân là những nhu cầu thiết yếu trong công cuộc hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới ngày nay. Mục tiêu đó đã được hiện thực hóa tại 11 xã khó khăn ở huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp qua chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” ngày 3/12 vừa qua.
  

Chương trình do Tập đoàn Novaland và công ty cổ phần Anova Feed đồng hành cùng Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. Với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tỉ đồng, trong đó Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các đối tác ủng hộ hơn 2,2 tỉ đồng, chương trình đã triển khai xây 7 nhà nhân ái, 7 km công trình thắp sáng đường quê, xây 400m đường liên thôn, trao 7 cặp bò giống lập nghiệp; trao 200 suất học bổng, 190 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; tặng 700 phần quà cho hộ gia đình khó khăn; 600 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng tủ thuốc, tủ sách thiếu nhi cho trường học ….

Những hình ảnh sống động về chương trình chính là những “quả ngọt” mà những người làm công tác thiện nguyện mong đợi gặt hái được:


Đại diện Tập đoàn Novaland và chính quyền địa phương thăm Nhà nhân ái sắp hoàn thiện của gia đình anh Phạm Văn Nhựt tại xã Long Khánh A

Những tình nguyện viên đến từ công ty cổ phần Anova Feed chứng kiến 7 cặp bò giống lập nghiệp được trao cho các hộ gia đình muốn chăn nuôi để cải thiện đời sống kinh tế. Ông Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Nhà máy của Anova Feed chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mỗi hộ gia đình nhận được cặp bò lập nghiệp sẽ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn gặt hái quả ngọt, để có được đời sống ấm no hạnh phúc”

Anh Đỗ Tấn Vinh, trưởng nhóm tình nguyện viên của Tập đoàn Novaland tại xã Long Khánh B trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo hiếu học. Anh chia sẻ: “Mong rằng những phần quà này sẽ giúp các em trang trải một phần chi phí đến trường, đồng thời là nguồn động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.”

Ngày Hội Sen Hồng với nhiều trò chơi dân gian, các gian hàng ẩm thực, tặng tủ sách thiếu nhi, tủ thuốc cộng đồng…

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân và các em nhỏ địa phương. Em Huỳnh Thu Minh, học sinh Trường Tiểu học Long Khánh B tíu ta tíu tít: “Trước giờ tụi con chưa được tham gia nhiều trò chơi như thế này. Vừa chơi vửa được ăn các món ăn ngon do các cô chú tình nguyện viên nấu tụi con thích lắm. Con rất mong có nhiều chương trình được tổ chức về địa phương để tụi con được vui chơi”.


Trước đó, ngày 6/11/2016 chương trình đã trao 160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại 7 trường thuộc 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B; huyện Hồng Ngự, đồng thời tài trợ cho Quỹ khuyến học của 7 trường địa phương với tổng giá trị hỗ trợ là 390 triệu đồng

Anh Đào Quang Dũng, Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn, cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng kết hợp nhiều nguồn lực trong xã hội nhằm mang đến cuộc sống ấm no cho người dân, chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 đã cụ thể hóa ý tưởng và hoàn thành thành công qua 2 mùa trước. Đặc biệt, trong năm nay chương trình có sự chung tay góp sức của Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các đối tác của Tập đoàn, góp phần tăng thêm thành công và ý nghĩa cho chương trình. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng trong thời gian tới”.

Nguồn Dantri