CĂN HỘ HẠNG SANG - ĐIỂM SÁNG NỔI BẬT CỦA QUẬN 1

(Reatimes) Hiện nay độ nóng của thị trường bất động sản quận 1 TP.HCM đang tăng mạnh trước thông tin thành phố ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới. Đặc biệt, sự xuất hiện bất ngờ của nhiều dự án siêu sang đã tạo ra sức hút mạnh tới phía khách hàng.

Để hiểu rõ về phân khúc nhà ở hạng sang quận 1, Reatimes đã có cuộc trò chuyện với bà Sunny Hoàng, Phó Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở Quốc tế, Savills TP.HCM.

PV: Thưa bà, đất vàng trung tâm TP.HCM ở các quận 1, 2 liệu còn tiềm năng phát triển sản phẩm bất động sản nào?

Bà Sunny Hoàng: Khi quỹ đất của thành phố ngày càng trở nên hạn hẹp, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm như quận 1 và quận 2 với cơ sở hạ tầng giao thông đã và đang phát triển mạnh mẽ, các dự án chung cư cao cấp tại khu vực này luôn đạt được sự quan tâm lớn đến từ khách hàng trong và ngoài nước.

Khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua với mục đích để ở với kỳ vọng cao về tăng giá trị bất động sản trong tương lai. Mặt khác, so sánh với các thành phố khác trong khu vực, bất động sản tại trung tâm quận 1 của TP.HCM vẫn chỉ mang mức giá vừa phải, trong khi Hồng Kông giá có thể cao gấp 4 – 5 lần.

Dự án hạng sang The Grand Manhattan tọa lạc tại 2 mặt tiền trung tâm quận 1, TP.HCM đang tạo cơn sốt trên thị trường

 

PV: Vậy theo bà, căn hộ hạng sang ở trung tâm liệu còn sức hút hay không khi đất vùng ven, quận ngoại thành TP.HCM thời gian vừa qua đang sôi động, thu hút nhà đầu tư nước ngoài?

Bà Sunny Hoàng: Xét về mặt đầu tư bất động sản, vị trí luôn là yếu tố then chốt để quyết định dành cho nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lần đầu đầu tư tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm đầu tư tại các thị trường đã phát triển, giá trị của bất động sản trung tâm luôn là ví dụ điển hình và rõ ràng nhất về tính bền vững, ít rủi ro và tăng giá trị cao. 

Điều này đến từ quỹ đất hạn hẹp của vực trung tâm quận 1 để có thể phát triển một dự án nhà ở. Các sản phẩm với vị trí vàng tại trung tâm thành phố sẽ luôn được sự quan tâm từ người mua, như một tài sản tích lũy, đầu tư và sử dụng lâu dài.

Lấy ví dụ cho một dự án tại trung tâm quận nhất vừa giới thiệu hồi đầu tháng 10, giá bán từ 6.000 USD/m2, rất nhiều khách hàng của bộ phận Kinh doanh nhà ở quốc tế Savills Việt Nam đã đặt mua thành công, điều này đã cho thấy khả năng hút hàng của phân khúc bất động ản cao cấp dành cho đối tượng khách nước ngoài.


Đông đảo khách hàng có mặt trong chương trình giới thiệu chính thức dự án hạng sang The Grand Manhattan tại trung tâm quận 1

PV: Theo bà dùng chuẩn mực nào để nói về căn hộ hạng sang? Sức hút căn hộ hạng sang trong thời gian tới ra sao?

Bà Sunny Hoàng: Căn hộ sang trọng không đơn thuần là những yếu tố hàng đầu như vị trí, chủ đầu tư uy tín, nội thất xa xỉ mà phải mang lại trải nghiệm đẳng cấp về tiện ích và dịch vụ cho cư dân. Bên cạnh những yếu tố này, những điểm cộng thêm của dự án như đảm bảo chỗ đậu xe ô tô hay ứng dụng công nghệ vào việc xây dựng và vận hành quản lý tòa nhà đang được sự quan tâm lớn đề từ khách hàng. Giá trị của căn nhà mà khách hàng sở hữu sẽ được gia tăng nhanh chóng khi có sự cam kết từ chủ đầu tư cho chỗ giữ xe trong trung tâm.

Với các dự án cao cấp được phát triển gần đây, chỗ đậu xe đã được đặc biệt chú trọng từ các chủ đầu tư, thậm chí, một số dự án chủ đầu tư còn đưa ra chính sách tặng chỗ đỗ xe cho người mua nhà nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của dự án. Xét về khía cạnh đầu tư, khi người sở hữu nhà nhắm đến yếu tố cho thuê lại hay giá trị gia tăng của bất động sản, sở hữu được chỗ đậu xe sẽ đem lại tiềm năng sinh lợi nhuận cao.

Xin chân thành cảm ơn bà!

An Yên 

Nguồn: Reatimes

Bản Tin Novaland
Brochure Công ty
Download Brochure mới nhất của Novaland để hiểu rõ hơn về chúng tôi