"KẾT NỐI TRÁI TIM TÌNH NGUYỆN 2016 HỖ TRỢ HƠN 3 TỈ ĐỒNG CHO NGƯỜI DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP

TPHCM - Đồng Tháp, ngày 2-3/12/2016. Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên hiệp quốc (05/12/1985 - 05/12/2016) và chiến dịch Tình nguyện mùa Đông 2016 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn Cơ sở phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn, Cụm đoàn khối các cơ quan Trung ương, Mạng lưới các CLB tình nguyện TP.HCM, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland, Công ty Anova Feed và 21 đơn vị đối tác của Novaland cùng phối hợp tổ chức Chương trình “Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016”. Chương trình diễn ra tại 11 xã khó khăn của huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, được sự chứng kiến của cơ quan chính quyền địa phương, đại diện các đơn vị đồng hành chính là Tập đoàn Novaland, Anova Feed và được sự tham gia nhiệt huyết của gần 500 tình nguyện viên đến từ hai đơn vị đồng hành chính và các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 nhằm triển khai xây 7 nhà nhân ái, 7 km công trình thắp sáng đường quê, xây 400m đường liên thôn, trao 7 cặp bò giống lập nghiệp; trao 200 suất học bổng, 190 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; tặng 700 phần quà cho hộ gia đình khó khăn; 600 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng tủ thuốc, tủ sách thiếu nhi cho trường học, trao 11 bộ máy tính cho các tổ chức Đoàn Hội địa phương tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt, Ngày hội Sen Hồng được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực vui nhộn. Ước tính hơn 30.000 người dân địa phương và trẻ em sẽ được thụ hưởng từ chương trình này. 

Tại Lễ xuất quân tràn đầy nhiệt huyết của chương trình vào tối 02/12, ông Nguyễn Quang Thông, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng kết hợp nhiều nguồn lực trong xã hội nhằm mang đến cuộc sống ấm no cho người dân, chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 đã cụ thể hóa ý tưởng và hoàn thành thành công qua 2 mùa trước. Đặc biệt, trong năm nay chương trình có sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân là Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các đối tác của Tập đoàn, góp phần tăng thêm thành công và ý nghĩa cho chương trình. Từ đó, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng trong thời gian tới”.

Đây là năm thứ 3 chương trình “Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện” được triển khai. Năm 2014 chương trình được tổ chức tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỉ đồng. Năm 2015, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỉ đồng. Và năm nay, chương trình diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tỉ đồng, trong đó Tập đoàn Novaland, công ty Anova Feed và các đối tác ủng hộ hơn 2,2 tỉ đồng.

Ông Phan Thành Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Với chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Novaland luôn đặt lợi ích của khách hàng và cộng đồng trong định hướng phát triển kinh doanh của mình. Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội. Tập đoàn Novaland đã và đang tích cực tham gia nhiều công tác xã hội và thiện nguyện với cộng đồng, điển hình như 12 năm liên tiếp trao học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh tỉnh Đồng Tháp; Tài trợ mổ mắt và mổ tim cho hơn 100 bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, ủng hộ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo của TPHCM;  Xây nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại các tỉnh lân cận Tp.HCM; Cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung… Qua chương trình Kết Nối Trái Tim Tình Nguyện 2016 phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên lần này, chúng tôi mong muốn góp phần chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là các học sinh hiếu học, mong rằng ít nhiều chúng tôi cùng đóng góp và chia sẻ trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng.”

Trước đó, ngày 6/11/2016 tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Ban Tổ chức đã trao 160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại 7 trường thuộc 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B; đồng thời tài trợ cho Quỹ khuyến học của 7 trường địa phương với tổng giá trị hỗ trợ là 390 triệu đồng. Ngày 19/11, chương trình đã khởi công nhiều hạng mục như: xây nhà nhân ái, xây đường liên thôn, công trình thắp sáng đường quê.

Một số hình ảnh trong chương trình Kết nối trái tim tình nguyện 2016

Các tình nguyện viên vô cùng hào hứng trong Lễ xuất quân đêm 2/12


Đại diện Tập đoàn Novaland chứng kiến Nhà nhân ái chuẩn bị bàn giao cho gia đình anh Phạm Văn Nhựt tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự

 

Các tình nguyện viên từ công ty Anova Feed trao cặp bò lập nghiệp cho gia đình có thanh niên muốn làm kinh tế


Đại diện Novaland trao tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Long Khánh B

Đại diện Novaland trao tủ sách tại xã Long Khánh B

Hoạt động giao lưu giữa tình nguyện viên và thanh niên địa phương 

Một số hoạt động vui chơi, gian hàng ẩm thực cho trẻ em địa phương

 


Bản Tin Novaland
Brochure Công ty
Download Brochure mới nhất của Novaland để hiểu rõ hơn về chúng tôi