LÃNH ĐẠO KOCHAM: ĐỊA ỐC VIỆT GIÁ TỐT, DỄ BÁN

Ông Hong Sun, Phó Chủ tịch KoCham cho biết nhiều người Hàn sống tại Việt Nam lâu năm có kinh nghiệm đầu tư đều đánh giá cao tiềm năng thị trường bất động sản.

Là một trong số diễn giả tham gia tọa đàm nghị trực tuyến "Thu hút FDI vào bất động sản Việt Nam hậu khủng hoảng", diễn ra sáng 27/5 trên VnExpress, ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KoCham) có nhiều nhận định về tiềm năng thị trường bất động sản Việt Nam thời gian sau Covid-19.

Theo vị này, trong bối cảnh Covid-19 diễn tiến khó lường, bất động sản Việt Nam đứng trước nhiều thách thức. Tuy vậy, luồng vốn ngoại đổ vào thị trường vẫn cho thấy tín hiệu lạc quan, nhất là dòng tiền từ Hàn Quốc. Dẫn số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn đăng ký cấp mới của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) trong 4 tháng đầu năm 2020 đạt 12,33 tỉ USD. Tính theo số lượng dự án, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với 265 dự án.

"Giới đầu tư Hàn Quốc vẫn dành mối quan tâm lớn nhưng theo hướng thận trọng hơn. Họ băn khoăn liệu thị trường có thể phát triển nhanh như trước Covid-19 hay không?", ông Hong Sun nói.

 


Ông Hong Sun - Phó Chủ tịch KorCham tại hội nghị trực tuyến, hôm 27/5.

 

Trong vai trò kết nối hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Hong Sun khẳng định doanh nghiệp nước này luôn đánh giá cao môi trường kinh doanh và tiềm năng thị trường Việt Nam. Bên cạnh lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm bất động sản du lịch, như khách sạn, resort, sân golf... "Lợi thế tài nguyên thiên nhiên, nhiều bãi biển đẹp giúp du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phát triển thời gian qua", ông nói.

Vị này cho biết, một trong những dự án nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc và quốc tế quan tâm là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp NovaWorld Ho Tram có quy mô khoảng 1.000ha, trải dài theo cung đường ven biển từ Lộc An đến Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu).


Phối cảnh phân kỳ The Tropicana tại NovaWorld Ho Tram.

 

Ngoài nghỉ dưỡng, phân khúc văn phòng hạng A, chung cư cao cấp tại các thành phố lớn cũng là mảng thị trường thu hút dòng tiền đầu tư Hàn. "Trong hơn 200.000 người Hàn Quốc sống ở Việt Nam, một bộ phận đã có kinh nghiệm đầu tư tại các thị trường quốc tế. Họ thấy địa ốc Việt giá tốt hơn, nhiều dự án bán dễ dàng", đại diện KoCham nhận định.

Tuy vậy, sự bùng nổ của Covid-19 ít nhiều ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc. Một trong những e dè của giới đầu tư Hàn đến từ việc chủ đầu tư thiếu minh bạch thông tin cho nhà đầu tư. "Chúng tôi cần biết rõ ưu nhược điểm của dự án, để đôi bên cùng tìm tiếng nói chung", ông Hong Sun nói. Bên cạnh đó, vị này cho rằng, một số chủ đầu tư tính giá trị bất động sản quá cao so với thực tế, vì gộp lợi nhuận có thể phát sinh trong tương lai vào thời điểm hiện tại, khiến nhà nhà đầu tư quốc tế khó chấp thuận.

Ở góc độ vĩ mô, để địa ốc Việt hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, đại diện KoCham đề xuất các doanh nghiệp bất động sản cần xây dựng bộ tài liệu tiêu chuẩn đầy đủ thông tin và ngôn ngữ theo chuẩn quốc tế. Lãnh đạo KoCham kỳ vọng các nhà phát triển Việt lưu tâm tới thị trường nội địa và một số quốc gia đã kiểm soát dịch tốt như Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Đông Nam Á, nhằm phục hồi thị trường hậu khủng hoảng.

Theo VNexpress
Bản Tin Novaland
Brochure Công ty
Download Brochure mới nhất của Novaland để hiểu rõ hơn về chúng tôi