NOVALAND HUY ĐỘNG THÀNH CÔNG KHOẢN VAY HỢP VỐN QUỐC TẾ LÊN ĐẾN 250 TRIỆU USD

Tập đoàn Novaland - Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa thông báo về việc huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế có bảo đảm trị giá 250 triệu USD. Giao dịch này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và đăng ký vượt mức dự kiến từ các ngân hàng lớn, vì vậy, từ quy mô khoản vay ban đầu là 150 triệu USD, Tập đoàn đã tăng lên 250 triệu USD.

Credit Suisse AG (Singapore) là Tổ chức Thu xếp và Dựng sổ Chính (OMLAB) đầu tiên của giao dịch này, trong khi đó các Ngân hàng Industrial & Commercial Bank of China, Taichung Commercial Bank, Taiwan Business Bank và Taiwan Cooperative Bank cùng tham gia với vai trò Tổ chức Thu xếp và Dựng sổ (MLABs) tiếp theo trong quá trình hợp vốn.

Ông Edwin Low - Giám đốc điều hành Credit Suisse cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành, hỗ trợ Novaland đạt được các mục tiêu chiến lược của mình qua việc tư vấn cho Tập đoàn tiếp cận thị trường vốn quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ của Novaland trong suốt 27 năm hình thành và phát triển được xem là minh chứng cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam cũng như sự phát triển của nguồn nhân lực tại đây. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam thông qua việc trở thành đơn vị tư vấn đáng tin cậy cho các Công ty & Tập đoàn lớn”

Trong quá trình hợp vốn chung, giao dịch cũng đã thu hút thêm 9 ngân hàng khác, hầu hết đều là các đối tác ngân hàng mới của Novaland. Theo đó, ngân hàng OCBC tham gia với tư cách là Tổ chức Thu xếp Chính; Ngân hàng Union Bank of Taiwan tham gia với tư cách là Bên Thu xếp Chính; Ngân hàng Cathay United, Ngân hàng King's Town, Ngân hàng Malaya Berhad và Ngân hàng Taishin International tham gia với tư cách là Bên Thu xếp; Ngân hàng Entie Commercial, Ngân hàng Far Eastern International và Sinopac Capital International Limited tham gia làm Quản lý.

Ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland - chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng đã hoàn thành giao dịch mang tính bước ngoặt này. Sự quan tâm mạnh mẽ từ các ngân hàng là minh chứng cho niềm tin ngày càng tăng đối với nền kinh tế Việt Nam và đối với uy tín tín dụng của Novaland. Khoản tài trợ này không chỉ giúp Novaland hoàn thành các mục tiêu phát triển của mình và mà còn góp phần đa dạng hóa các nguồn vốn của Tập đoàn.”

Đối diện với nhiều cơ hội cũng như thách thức trong suốt chặng đường 27 năm, Novaland đã thể hiện bản lĩnh của nhà phát triển BĐS hàng đầu với những bước đi rõ ràng và nỗ lực trong việc tiên phong phát triển các mô hình sản phẩm mới cho thị trường. 2019 là năm bản lề trong chiến lược phát triển mới của Tập đoàn, trong đó bắt đầu mở rộng mạnh mẽ sang mảng BĐS nghỉ dưỡng với hàng loạt các dự án đã được triển khai tại nhiều địa phương có tiềm năng lớn về du lịch và hạ tầng giao thông dưới ba thương hiệu NovaBeach, NovaHills, NovaWorld. 

Tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu phát triển của Novaland hiện vào khoảng 4.900 ha, dành cho 03 dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm: BĐS trung tâm tại TP.HCM, BĐS khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn, đảm bảo đà tăng trưởng ổn định cho Công ty trong 10 năm tới.

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha tại Phan Thiết – Bình Thuận của Novaland

Trong kì soát xét tháng 7/2019 mới đây, cổ phiếu NVL của Novaland tiếp tục hiện diện trong Chỉ số phát triển bền vững VNSI của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Bên cạnh đó, cổ phiếu NVL tiếp tục hiện diện trong các chỉ số dẫn đầu thị trường khác là VN30 và VN100. Năm 2018, Novaland đã huy động thành công 520 triệu USD vào năm 2018, bao gồm khoản vay 70 triệu USD từ Credit Suisse, khoản vay 60 triệu USD do Ngân hàng Standard Chartered sắp xếp, 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi và 150 triệu USD từ phát hành riêng lẻ.

Về Tập đoàn Novaland

Tập đoàn Novaland là một trong những nhà đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, với định hướng phát triển tập trung trong mảng bất động sản trung – cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh và gần đây mở rộng trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Chính thức niêm yết từ năm 2016, Novaland hiện tại là một trong những doanh nghiệp niêm yết lớn nhất trên Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh và là công ty niêm yết trong lĩnh vực bất động sản lớn thứ hai tại Việt Nam. Với mức vốn hóa đạt 2,5 tỷ USD tại ngày 07/10/2019. Với thị phần chiếm đến 24% trên thị trường bất động sản (số liệu tại năm 2017 – theo Savills), Tập đoàn là nhà phát triển bất động sản nhà ở đứng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị tài sản của Novaland tính đến năm 2018 đạt 3.013,5 triệu USD, doanh thu đạt 659,1 triệu USD, và EBITDA đạt 194,3 triệu USD. 

Về Credit Suisse AG

Credit Suisse AG được xem là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới, trực thuộc Tập đoàn Credit Suisse (Credit Suisse). Chiến lược của Credit Suisse được xây dựng trên thế mạnh cốt lõi bao gồm: Vị thế nhà quản lý tài sản hàng đầu, Năng lực chuyên môn về tư vấn ngân hàng đầu tư, và uy tín lớn mạnh của Credit Suisse tại thị trường gốc là Thụy Sỹ. Credit Suisse tìm kiếm, theo đuổi một cách thức cân bằng về  quản lý tài sản, nhằm tận dụng cả những khối tài sản lớn ở các thị trường đã phát triển cũng như sự tăng trưởng tài sản đáng kể ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương và các thị trường mới nổi khác, , đồng thời vẫn phục vụ các thị trường phát triển quan trọng, với trọng tâm là Thụy Sĩ. Credit Suisse hiện đang có khoảng 45.680 nhân viên. Cổ phần ký danh (CSGN) của công ty mẹ của Credit Suisse AG và Credit Suisse Group AG đều được niêm yết tại Thụy Sĩ và niêm yết tại New York, Mỹ dưới dạng Cổ phiếu lưu ký Mỹ (CS). Các thông tin thêm về Credit Suisse có thể xem tại www.credit-suisse.com.

Credit Suisse bắt đầu các hoạt động đầu tư tại Việt Nam từ năm 2001 và đến nay vẫn tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại đây. Hiện nay, Tập đoàn có một trong những đội ngũ phụ trách thị trường Việt Nam toàn diện nhất trong các ngân hàng đầu tư quốc tế. Ngân hàng đã thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng đầu tư đa dạng với nhiều sản phẩm cho khách hàng Việt Nam, bao gồm M&A, các giao dịch thị trường vốn nợ và vốn cổ phần, và các sản phẩm phái sinh với thu nhập cố định, và khoản vay cấu trúc. 

Bản Tin Novaland
Brochure Công ty
Download Brochure mới nhất của Novaland để hiểu rõ hơn về chúng tôi