TẬP ĐOÀN NVL TRAO HÀNG TRĂM HỌC BỔNG NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Đến hẹn lại lên, cùng hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, hàng trăm suất học bổng đã được Tập đoàn Novaland tiếp tục trao tặng đến sinh viên, học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Không chỉ mang ý nghĩa vật chất, những học bổng, sự hỗ trợ dịp này là sự khích lệ tinh thần vượt khó học giỏi, tiếp tục phấn đấu và phát huy năng lực học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng biên giới và các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Tiếp sức chinh phục ước mơ 

Khuyết tật mắt bẩm sinh, gặp khó khăn khi học chữ, phải có thiết bị hỗ trợ nhưng Trần Nguyễn Ngọc Trâm (sinh viên năm 4, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM) luôn cố gắng theo kịp các bạn cùng lớp. Trong những năm học đại học và phổ thông, Trâm không ngừng nỗ lực đạt thành tích khá, giỏi; từng giành giải cao trong các cuộc thi Lịch sử cấp tỉnh Quảng Ngãi.

Không chỉ bất lợi hơn các bạn khi lĩnh hội tri thức, gia cảnh của Trâm còn thuộc diện khó khăn. Mẹ của em từng trải qua hai lần phẫu thuật ống mật, không thể lao động nặng. Người bà đang điều trị ung thư phổi. Gia đình bảy miệng ăn chỉ trông chờ từng sào ruộng, công việc sửa xe máy của người cha.

Còn với em Nguyễn Thị Lệ Nghi (sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP HCM) do gia đình thuộc hộ cận nghèo nên học tập, sinh hoạt của Nghi và người em đang học Đại học Công nghệ Thông tin cũng khá chật vật. Ông bà của Nghi lớn tuổi, mẹ mắc bệnh tim không thể lao động nặng. Nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu từ nghề đi biển của cha. Thu nhập hàng tháng của gia đình chỉ vài triệu đồng, từ khi Covid-19 lan rộng càng trở nên bấp bênh hơn.

Để trang trải việc học, học phí hàng năm, gia đình Nghi vay mượn ngân hàng. Nghi làm thêm công việc tư vấn tại trung tâm tiếng Anh, gia sư từ năm nhất đại học. Nhiều lần thiếu trước, hụt sau, khó khăn là vậy, nhưng Nghi luôn đạt thành tích giỏi tại trường đại học. "Nghĩ về hoàn cảnh gia đình, sự động viên của cha mẹ, động lực đó giúp em cố gắng phấn đầu đạt kết quả tốt", Nghi nói.


Ngọc Trâm, Lệ Nghi là hai trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó, học tốt trong 350 sinh viên, học sinh nhận học bổng do Tập đoàn Novaland, Hội Doanh nhân trẻ TP HCM phối hợp cùng Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP HCM vừa trao tặng.

"Khi nhận tin đạt học bổng, em rất vui, giúp em trang trải cuộc sống, tiếp tục ước mơ học lên bậc thạc sĩ của mình và người em sắp sửa vào đại học. Em mong những bạn khiếm khuyết về cơ thể như em đừng bao giờ bỏ cuộc, tự tin vào chính mình, nỗ lực cố gắng vì bên cạnh các bạn vẫn có gia đình, thầy cô, các đơn vị xã hội hỗ trợ", Trâm nói.

Học bổng trao tay – Nụ cười nhận lại

Ngày 10/9, 350 suất học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên theo học tại các trường đại học thành viên, Khoa Y, đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM có tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng đã được Tập đoàn Novaland, Hội Doanh nhân trẻ TP HCM phối hợp Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP HCM trao tặng tại quận Thủ Đức.

Học sinh, sinh viên nhận học bổng trong đợt này có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19. Học bổng ưu tiên học sinh, sinh viên tích cực tham gia hoạt động của trường, là con ruột lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; học sinh, sinh viên mồ côi, khuyết tật...

Trong đó, Tập đoàn Novaland tài trợ 190 suất với trị giá một tỷ đồng. Ngân sách trích từ kinh phí 10 tỷ đồng do Tập đoàn Novaland trao tặng Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP HCM nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động giáo dục - đào tạo trong 3 năm (2019-2021).

Đại diện Tập đoàn Novaland và đại diện Đại học Quốc gia TP HCM trao học bổng cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Tâm, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM chia sẻ, Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều người, trong đó có gia đình của các em học sinh, sinh viên học tập tại Đại học Quốc gia TP HCM. Song, Đại học Quốc gia TP HCM luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp; kịp thời hỗ trợ các em vượt qua khó khăn trên con đường lĩnh hội tri thức. Chương trình học bổng lần này có sự tài trợ của Tập đoàn Novaland. Đó không chỉ là vật chất mà còn là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của nhà tài trợ, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Tại chương trình, đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ, nhiều năm liên tiếp, Tập đoàn Novaland đồng hành cùng Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP HCM thông qua việc trao tặng hàng trăm suất học bổng dành cho sinh viên trong và sau đại học, đạt thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị đồng thời hỗ trợ cho chương trình khởi nghiệp của sinh viên và các hoạt động khác nhằm mục tiêu nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng.

Đây là cơ hội để Tập đoàn đóng góp thêm vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam nói chung và hệ thống các trường học thuộc Đại học Quốc gia TP HCM nói riêng nhằm khích lệ thế hệ trẻ học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó trên con đường chinh phục khát vọng.

28 năm hình thành và phát triển, Novaland đóng góp hơn 350 tỷ đồng triển khai các chương trình phát triển cộng đồng. Trong đó, Tập đoàn dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục nhằm giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập, hưởng nền giáo dục chất lượng và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.