TẬP ĐOÀN NOVALAND CHUNG TAY “GIẢI KHÁT” NƯỚC SẠCH TRƯỚC TÌNH TRẠNG HẠN MẶN KHẨN CẤP TẠI ĐBSCL

“Đong đếm từng hạt mưa, chắt chiu từng giọt nước..."

Cùng chung tay khắc phục hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu long, vừa qua, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 100 bồn chứa nước sạch dung tích 1000 lít đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu dụng cụ tích trữ nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày tại huyện Ba Tri - một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre đang đối mặt với việc nhiễm phèn mặn,… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân trong đó có giáo viên và học sinh.

Là một trong những hộ dân được nhận bồn chứa nước sạch lần này, Ông Sáu Hoàng không giấu được niềm vui: “Lâu nay cả gia đình vẫn trữ nước trong thùng sơn bê, thùng xốp, chờ lắng phèn rồi sử dụng. Nay mừng lắm chú ơi, có thùng chứa nước lớn cỡ này, mỗi lần trữ xài được trên 2 tháng, không còn vất vả nữa”.

 

Trao tặng bồn chứa nước sạch đến người dân tại Ba Tri, tỉnh Bến Tre

 

Niềm vui của người dân tại Bến Tre khi có dụng cụ tích trữ nước sinh hoạt hằng ngày

 

Lan tỏa niềm vui về nước sạch học đường tại ĐBSCL 

Không dừng ở đó, 2 năm trở lại đây, Tập đoàn Novaland cũng là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng “Nước sạch học đường” - chương trình vì cộng đồng ý nghĩa với sứ mạng đóng góp vào việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho các em học sinh và các giáo viên ở những địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch tại các nhiều trường học. 

Đến nay chương trình đã gây quỹ thành công khoảng 23 tỷ VND và hoàn thành lắp đặt bàn giao hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho gần 130.000 học sinh và giáo viên của 270 trường học tại các địa phương khu vực ĐBSCL như Long An, 3 huyện Ba Tri, Thạnh Phú, Bình Đại (Bến Tre) và một số khu vực khác… 

Từ những giá trị thiết thực đã đạt được, trong thời gian tới, Novaland sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết mạnh mẽ trong việc góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.