KHÁNH THÀNH NGÔI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN ĐƯỢC XÂY DỰNG THEO CHUẨN QUỐC GIA TẠI LONG KHÁNH, ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 14/06/2020, ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế đã chính thức được khánh thành.

Đây là công trình hoàn thành từ tâm huyết của Cô giáo Nhế, thân mẫu của Chủ tịch Tập đoàn Novaland, người đã giảng dạy, gắn bó trong suốt nhiều thập kỷ với ngôi trường này; và khoản kinh phí tài trợ hơn 23 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland. Trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Nhế được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Hồ Thiệu Trị, có quy mô hơn 2.000 m2 với 1 trệt, 2 tầng lầu, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh nhằm đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương. Ngoài các phân khu chức năng như phòng Ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, thư viện, phòng truyền thống, khu khuôn viên xanh, đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu như phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ.


Vui mừng vì được học trong ngôi trường mới, em Nguyễn Thiên Anh, học sinh lớp 4, trường tiểu học Long Khánh A3, cho biết: “Con vui lắm vì năm học tới con sẽ được học đánh máy vi tính như các bạn mà con vẫn thường thấy trên ti vi. Con sẽ ráng học thật nhiều để năm nay con tiếp tục nhận được học bổng Cô giáo Nhế.”