Trao 260 suất học bổng STF - Phạm Phú Thứ cho học sinh Bến Tre

(TBKTSG Online) - 260 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Chương trình do “Học bổng STF - Phạm Phú Thứ” phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Nova (Novaland) và các mạnh thường quân thực hiện.  


 

Đây là những học sinh hiếu học của huyện. Trong 260 suất học bổng lần này Novaland tài trợ 200 suất, số còn lại do ba mạnh thường quân Quỳnh Như, Xuân Mai và Trang Trần tài trợ. Chương trình “Học bổng STF - Phạm Phú Thứ” ra đời từ ý tưởng của ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ STF; ông Nguyễn Thành Sang, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Phước Thịnh - Palm Garden Resort, và ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hội An, ra đời vào tháng 1-2017 nhằm “tiếp sức” cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt noi theo tấm gương hiếu học, vượt khó có công trong công cuộc canh tân đất nước của cụ Phạm Phú Thứ - một người con ưu tú của đất nước. 

Trong 2 năm 2017 - 2018, “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ”  đã vận động được số tiền 5,05 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao học bổng STF - Phạm Phú Thứ cho học sinh huyện Thạnh Phú, Bến Tre.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online