THÊM MỘT NGÔI TRƯỜNG MỚI CHO HỌC SINH HIẾU HỌC CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI DAKNONG

Ngày 15/5/2018, tại phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, Trường Tiểu học Hiểu về trái tim Đăk Nông chính thức khởi công xây dựng nhằm tạo môi trường giáo dục cộng đồng hòa nhập và phát triển toàn diện cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Công trình do Quỹ Hiểu về trái tim đóng vai trò là đơn vị bảo trợ, vận động, kết nối các nguồn lực trong xã hội cùng tham gia. Tổng chi phí xây dựng và trang bị thiết bị cho trường là 10 tỷ đồng, trong đó, Tập đoàn Novaland đóng góp 2,5 tỷ đồng.

Đại diện của lãnh đạo địa phương, Quỹ hiểu về trái tim, các doanh nghiệp và đại sứ đồng hành… thực hiện nghi thức khởi công

Ngôi trường mới tại Đăk Nông này nằm trong chương trình “Đưa em tới trường” của Quỹ Hiểu về trái tim, được phát triển trên nền tảng xây dựng mô hình giáo dục cộng đồng có sự kết nối, chung tay của 04 thành phần: Gia đình, Nhà trường, Chính quyền địa phương và Cộng đồng; từ đó giúp các em được học tập trong môi trường tốt nhất, và được bảo trợ toàn phần từ giáo dục, y tế, dinh dưỡng. Đặc biệt, dự án còn nhận được sự cố vấn chuyên môn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực giáo dục. Không chỉ tạo điều kiện cho trò học tốt, mà các thầy cô giáo giảng dạy tại đây cũng sẽ được chăm lo đời sống, sức khỏe để an tâm dạy tốt.


Lễ khởi công trường tiểu học Hiểu về trái tim


Đại diện đơn vị bảo trợ - Quỹ hiểu về trái tim phát biểu tại Lễ khởi công

Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đăk Nông tọa lạc bên hồ Đắk R'tih, tỉnh Đăk Nông với tổng diện tích 6.1 ha. Các em học sinh học tập tại trường sẽ được nhận học bổng toàn phần bao gồm: học phí, sinh hoạt bán trú (ăn, ở), đồng phục, sách, vở, cặp, bảo hiểm y tế; chi phí cho học tập chính khóa, các hoạt động ngoại khóa; sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm sạch. Chính vì vậy, khi đưa vào hoạt động, ngôi trường sẽ trở thành “ngôi nhà” đầy tình yêu thương cho các em học sinh miền núi có được điều kiện trau dồi tri thức, phát triển giáo dục toàn diện, thêm tự tin để hướng đến những hy vọng và tương lai tươi sáng. Dự kiến, Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đắk Nông khai giảng khóa học đầu tiên vào năm 2019.

Việc đồng hành hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đăk Nông lần này hay gần đây nhất là việc trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG – HCM) là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Novaland đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam, nhằm khích lệ thế hệ trẻ của đất nước học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó, xây dựng ý chí trên con đường chinh phục khát vọng và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, có năng lực đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước. 


 Trong những năm nay gần đây, Tập đoàn đã thực hiện hàng ngàn chương trình xã hội tại nhiều địa phương với kinh phí hơn 200 tỷ đồng. Tiêu biểu như: học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 13 năm liên tục hỗ trợ các em học sinh giỏi vượt khó; đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trong các hoạt động hỗ trợ người nghèo và tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị mắc bệnh tim tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác (Đắc Lắk, Gia Lai, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Huế...); phối hợp với Vina Capital Foundation trong chương trình “Nối kết yêu thương” giúp trẻ em bị tim bẩm sinh; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thành phố và Quỹ Vì biển đảo quê hương do UBMTTQVN TP.HCM phát động; góp sức xây dựng hạ tầng cầu đường tại các tỉnh giáp biên giới, xây dựng công viên công cộng tại một số khu vực trọng yếu ở TP.HCM; hỗ trợ doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp …